Nổi bật

Sinh viên Việt Nam tại Rudn kỷ niệm 89 năm thành lập Đảng

Sinh viên RUDN
-
SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI RUDN KỶ NIỆM 89 NĂM THÀNH LẬP ĐẢNG (3/2/1930 - 3/2/2019)
 Nguồn: Báo Nga

Trong không khí cả nước tưng bừng chuẩn bị đón Tết cổ truyền Kỷ Hợi, hôm nay (3/2) tại tượng đài Hồ Chí Minh và quảng trường Lê Duẩn ở thủ đô Moskva, Đơn vị LHS và Chi Bộ trường RUDN tổ chức dâng hoa kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Ðảng Cộng sản Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động Mừng Đảng – Mừng Xuân 2019 của Đơn vị LHS Việt Nam tại RUDN.

Tham dự Lễ dâng hoa là các đảng viên trong chi bộ, các quần chúng cảm tình đảng và các LHS đang học tập tại trường.

Tại Quảng trường Hồ Chí Minh, trong không khí trang nghiêm, các LHS đã kính cẩn dâng hoa trước tượng đài của Bác, chú tâm lắng nghe những câu chuyện lịch sử liên quan đến hoạt động của Người tại Nga. Cũng tại Quảng trường Hồ Chí Minh, các bạn sinh viên rất vinh dự được gặp gỡ và lắng nghe những lời dặn dò của đồng chí Ngô Quốc Thái – Phó Bí thư Đảng ủy  tại Liên bang Nga.

Sau khi dâng hoa tại Tượng đài Hồ Chí Minh, Đơn vị LHS Việt Nam tại RUDN tiếp tục ghé thăm Quảng trường Lê Duẩn ở Yasenevo - địa một danh khác cũng mang tên nhà lãnh đạo lỗi lạc của Việt Nam. Tại đây, anh Nguyễn Mạnh Hùng thay mặt Chi bộ và BCH Đơn vị RUDN điểm lại những sự kiện lịch liên quan đến địa danh và cuộc đời hoạt động của Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, những câu chuyện của Người và nước Nga. Đối với nhiều bạn sinh viên, đây là lần đầu tiên họ biết đến và có mặt ở địa điểm lịch sử này.

Đây là động chính trị mang ý nghĩa lớn của đơn vị LHS Việt Nam và Chi bộ RUDN góp phần giáo dục và trau dồi cho các đảng viên, quần chúng và đoàn viên ưu tú những kiến thức về những địa danh gắn liền với lịch sử dân tộc và mối quan hệ giữa hai đất nước Việt – Nga.

Ảnh: Mai K Đa
Bài viết: Hồng Phượng

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động này:

Các bài viết hữu ích


Hồng Phượng Store - Mua sắm tin cậy!

Type and hit Enter to search

Close
Contact Me on Zalo