Nổi bật

[Blog 1] “RUDN ơi! mình đi đâu thế?” và những kỷ niệm ngọt ngào của tình bạn giữa nước Nga

Bếp Blog
-
Nguồn: Báo Nga

Ngày 15-16/4/2017, đơn vị trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga (RUDN) đã tổ chức buổi dã ngoại – sinh hoạt tập thể mang tên “RUDN ơi! Mình đi đâu thế?” tại ngoại ô Mátxcơva. Đây là chuyến đi thú vị nhằm tăng cường tình đoàn kết và giao lưu giữa các lưu học sinh trong đơn vị và đã để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong lòng mỗi thành viên tham gia.

Hai chiếc xe bus đưa chúng tôi rời thành phố vào một buổi sáng cuối tuần se lạnh và có chút mưa phùn. Mátxcơva đang đón mùa lễ Phục sinh, còn chúng tôi, hơn 90 sinh viên RUDN đang háo hức cho chuyến đi dã ngoại đón chào mùa xuân đến. Có lẽ đây là chuyến đi xa nhất của tôi, cũng như của một vài du học sinh mới khác trong đơn vị. Cách thành phố khoảng 2 tiếng đi xe là khu Dacha Elektrougli. Đó là vùng ngoại ô yên bình với những khu nhà vườn xinh đẹp, những cánh đồng cỏ ngút ngàn xa và những cánh rừng Bạch Dương đẹp đến mê lòng người.

Trời ngoại ô Mátxcơva nắng đẹp và thời tiết dường như ủng hộ chúng tôi trong suốt cuộc hành trình. Chúng tôi đến nơi, cùng nhau chuẩn bị cho bữa sáng và sau đó tham gia các trò chơi do đơn vị tổ chức. Cả đoàn được chia thành 7 đội chơi, 10 người một đội tham gia cuộc thi giải mật thư và tìm kiếm phần thưởng. Mỗi phần thi là một thử thách đặc biệt và một mật thư mà mỗi đội phải đoàn kết để vượt qua. Chỉ có ba đội chiến thắng được giải thưởng từ ban tổ chức, nhưng ai cũng thấy vui và đều háo hức tham gia, hòa mình vào tinh thần của chuyến dã ngoại.

Sau khi cuộc thi kết thúc và trao giải, cả đơn vị cùng nhau nướng thịt và chuẩn bị cho bữa tối. Mỗi người một tay chuẩn bị cho bữa tối tươm tất với thịt nướng, bánh mì, hoa quả… Còn tôi loay hoay với nồi cháo gà cho mọi người ăn đêm. Một chút rượu vang, những câu chuyện vui, những nụ cười, những bài hát kéo chúng tôi sát lại gần nhau hơn, những con tim RUDN chung cùng một nhịp đập.

Đây có lẽ là chuyến đi thú vị nhất và có nhiều kỷ niệm ngọt ngào nhất của tôi từ khi đặt chân đến xứ sở Bạch Dương. Lần đầu tiên tôi được gặp mặt và trò chuyện với những người bạn mới, với những người anh người chị, người em trước đây tôi chưa từng tiếp xúc. Những câu chuyện, những nụ cười và những kỷ niệm của đợt dã ngoại sẽ còn đọng lại và lưu luyến mãi trong lòng mỗi người chúng tôi. Đối với riêng tôi, đây không chỉ là chuyến dã ngoại đơn thuần, mà đó là ngày hội của tình bạn, tình đoàn kết và yêu thương nhau của những lưu học sinh Việt Nam xa xứ và đây sẽ mãi là một kỷ niệm đẹp nhất của tôi trong những năm tháng học tập tại nơi này. Cảm ơn đơn vị RUDN và BTC chương trình “RUDN ơi! Mình đi đâu thế?”, cảm ơn nước Nga.

Một vài hình ảnh về chuyến dã ngoại:
Banner cổ động cho chương trình (ảnh BTC RUDN) 


Hành trang đầy đủ cho chuyến đi (Ảnh Phan Hải – RUDN)


 Ảnh Phan Hải – RUDN


BTC thảo luận trước chuyến đi (Ảnh Phan Hải – RUDN)


Các đội chơi lên “dây cót” trước cuộc thi (Ảnh Minh Nhật Vũ –RUDN)


Quyết thắng (Ảnh Minh Nhật Vũ – RUDN)

Phần thi Nhảy bao tiếp sức (Ảnh Minh Nhật Vũ – RUDN)


Chung tay giải mật thư (Ảnh Lê Anh Nhật – RUDN)Đồng sức đồng lòng giải mật thư (Ảnh Lê Anh Nhật – RUDN)

Trò chơi bịt mắt đập bóng nước (Ảnh Quân Quân – RUDN)


Trò chơi xoay vòng xung quanh bóng và sút vào gôn (Ảnh Minh Nhật Vũ – RUDN)


Thử thách này sao mà khó quá! (Ảnh Minh Nhật Vũ – RUDN)


Trò chơi chuyển giấy bằng môi (Ảnh Minh Nhật Vũ – RUDN)


Trò chơi thổi bóng qua cốc nước (Ảnh Lượng Bé Bự - RUDN)


Trò chơi xếp hình giải mã số điện thoại (Ảnh Lê Anh Nhật – RUDN)Những nụ cười rạng rỡ (Ảnh Minh Nhật Vũ – RUDN)Trò chơi đoán vật cân não các đội chơi (Ảnh Minh Nhật Vũ – RUDN)


Giải mã thành công rồi, tới trạm tiếp theo nào! (Ảnh Minh Nhật Vũ – RUDN)


Trò chơi nhảy một chân qua vòng (ảnh Quân Quân – RUDN)Một thử thách nữa đã vượt qua (Ảnh Minh Nhật Vũ – RUDN)Những cô gái RUDN xinh đẹp (Ảnh Minh Nhật Vũ – RUDN)Cùng nhau chuẩn bị cho bữa tối (Ảnh Hồng Phượng – RUDN)Cùng nhau nướng thịt chuẩn bị cho bữa tối (Ảnh Lê Anh Nhật – RUDN)Bữa tối đã sẵn sàng (Ảnh Hồng Phượng – RUDN)Cháo gà ăn đêm cho mọi người (Ảnh Hồng Phượng – RUDN)Nơi tình bạn bắt đầu (Ảnh Hồng Phượng – RUDN)Bí thư chi bộ Nguyễn Mạnh Hùng, trưởng ban tổ chức chương trình tặng quà lưu niệm cho các sinh viên sắp tốt nghiệp (Ảnh Hồng Phượng – RUDN)

Miền quê nước Nga xinh đẹp và bình yênPhần thưởng dành cho đội chơi thắng cuộc (Ảnh Minh Duyên – RUDN)Chụp ảnh kỷ niệm ở cánh đồng Nga (Ảnh Văn Thiên Hào – RUDN)Chụp ảnh cùng cánh đồng Nga (Ảnh Văn Thiên Hào – RUDN)

Đơn vị chụp ảnh kỷ niệm trước khi ra về (Ảnh Phan Hải – RUDN)

Hồng Phượng – RUDN
Nguồn: Báo Nga.com


Các bài viết hữu ích


Hồng Phượng Store - Mua sắm tin cậy!

Type and hit Enter to search

Close
Contact Me on Zalo